Sài Gòn một chiều mưa vẫn dòng người tất bật về nhà sau một ngày lam lũ. Tôi cũng thế cũng cố gắng chạy đua với cơn mưa để về nhà sớm làm cho xong cái dự án còn dang dở. Nhưng có lẽ trời “cố tình” phụ lòng người hay sao mà mưa ngày càng to và nặng hạt. Tôi tấp vào một quán nước bên đường trú mưa và lòng còn thầm trách ông trời sao dạo này có nhiều cơn mưa “bất thình lình” quá nhỉ…

Tháng Ba, nếu như Hà Nội lạnh và ẩm thì tại Sài Gòn, thời tiết mùa khô năm nay trở nên “đỏng đảnh”, nắng nóng chói chang ấy vậy mà cũng mưa ngay được… Từng cơn gió rít qua khung cửa sổ và ngay lúc này tôi mới thật sự thấu được cái lạnh tê tái đến run người là như thế nào. Nhâm nhi ly trà mật ong, ngóng ra cửa sổ từ góc quán nhỏ trời vẫn cứ mưa và xe vẫn cứ chạy sao mà cuộc sống này lại hối hả đến như vậy chứ?… Tôi thở dài rồi chăm chú nhìn mớ tài liệu mà sếp giao, tôi chợt giật mình khi nghe câu nói trêu đùa của hai bác kế bên :

  • “Sắp tới 8/3 rồi đó ông tặng gì cho vợ vậy?”.
  • “Đã qua tháng 3 rồi ư? Sao mà nhanh thê?” cái suy nghĩ ấy cứ luyên thuyên trong đầu tôi mãi….

17105256_1238584126232080_1314840470_n

Tôi lặng người suy nghĩ thì ra đã một tuần rồi tôi chưa gặp cô bạn gái bé nhỏ cách hai khu phố của mình và hơn một tháng nay chưa một lần về quê thăm mẹ, công việc cứ vồ tôi mãi đến thời gian thở tôi còn bị “hạn chế” cơ mà. Có lẽ 8/3 không phải dành riêng cho chị em phụ nữ mà còn là ngày cho cánh mày râu chuộc lại “sự vô tâm” của chính mình.

Mưa nhẹ hạt dần, tôi gấp tài liệu bỏ vào ba lô và quay sang gọi cô chủ quán tính tiền tiện thể hỏi bí quyết pha trà mật ong “tuyệt đỉnh” của cô để sau này còn có thể pha cho mẹ và người yêu nhâm nhi trong ngày đặc biệt 8/3 sắp tới. Tôi hỏi:

  • “Trà mật ong của cô quá ngon ạ! Cô có bí quyết nào chỉ cháu để cháu pha cho mẹ với người yêu thưởng thức sắp 8/3 rồi cô ạ?”.

Cô chủ quán rất nhiệt tình và không hề giấu diếm bất cứ điều gì mà nói:

  • “Trà mật ong muốn có hương vị ngon thì phải đảm bảo nguyên liệu chính là trà ngon và mật ong chất lượng. Trà thì em ngoài quê của cô gửi vào trong này nên chất lượng khỏi bàn. Mật ong thì cô đang dùng sản phẩm của EatuHoney cháu à! Mật ong rất nguyên chất và chất lượng cô bán ở đây 8 năm rồi nên mật ong nào pha chung với trà ngon khách thích thì cô chọn thôi.”

Cám ơn sự nhiệt tình của cô tôi hỏi tiếp:

  • “Thế cháu muốn mua mật ong EatuHoney thì ở đâu bán vậy cô?”
  • “Cái cửa hàng góc ngã tư đó cháu! Đi qua đường là tới rồi”.

Tôi quay sang cảm ơn cô và dắt xe qua  đường ghé cửa hàng mật ong EatuHoney ngay góc ngã tư. Tôi chọn cho mình hai lọ mật ong và hai lọ sữa ong chúa EatuHoney để tặng mẹ và người yêu vào ngày trọng đại ấy.

  • “Đâu phải 8/3 là nhất thiết phải tặng hoa, tặng quà, tự tay mình pha trà mật ong và tặng sữa ong chúa làm đẹp chắc mẹ và cô ấy sẽ thích lắm!”

Tôi rất háo hức với món quà 8/3 không hề “đụng hàng” nhưng không kém phần ý nghĩa và chân thành của mình. Với hai món quà vô cùng đặc biệt đang “yên vị” trong chiếc ba lô trên vai trên tôi không còn để ý tới con đường ngập nước của Sài Gòn sau cơn mưa dai dẳng…mà thay vào đó là suy nghĩ về ngày đặc biệt sắp tới: “Có lẽ 8/3 năm nay sẽ ngọt ngào lắm vì tôi đã có mật ong EatuHoney!”

Sài Gòn – một chiều mưa tháng 3!

mon-qua-tuyet-voi-nhat

 

Nhắn Tin
Gọi Điện