Có một thời điểm mà không chuyên gia nào, không tác giả nào tranh cãi, đó là buổi sáng.

Một cốc nước ấm pha 1-2 thìa canh mật ong uống vào lúc sáng sớm trước bữa ăn sẽ giúp cơ thể làm sạch đường tiêu hóa, thuận lợi cho bài tiết. Những người dùng kinh nghiệm cho biết khi giữ thói quen ăn mật ong vào buổi sáng, họ đại tiện đều đặn hơn.

Một thìa canh mật ong chứa năng lượng chỉ nhiều gấp rưỡi một thìa canh đường. Nhưng mật ong có khả năng cung cấp năng lượng nhanh chóng, gây cảm giác no bụng, làm dịu cảm giác bụng cồn cào sau một đêm ngủ dài thức dậy.

mat-ong-sua-chua6

Buổi tối trước khi đi ngủ.

Mật ong có tác dụng an thần nên được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Kinh nghiệm dân gian của người Trung Quốc cũng là uống nước mật ong mỗi tối. Nhưng chuyên gia dinh dưỡng hiện đại của Trung Quốc lại cho rằng buổi tối uống nước lọc thì tốt cho sức khỏe hơn là uống mật ong.

Trước bữa ăn.

Với những người viêm loét dạ dày, khi bụng đói, lượng a-xít dạ dày tiết ra kích thích niêm mạc dạ dày gây đau. Một thìa mật ong pha với một cốc nước ấm, uống trước bữa ăn nửa giờ đồng hồ sẽ giúp cải thiện tình hình.

Sau bữa ăn.

Uống một cốc nước mật ong sau bữa ăn một đến hai tiếng đồng hồ sẽ giúp tiêu hóa nhanh hơn.

Nhắn Tin
Gọi Điện